เปรียบเทียบ จุดเด่นของเครื่อง HD-player ที่เล่น 3D

Thai Mazda CX-5 Club,CX-5 Club Thailand,ราคา Mazda CX-5, สเปค CX-5 Specs,ชุดแต่ง CX-5 Promotions...

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

A1
Mirage Audio รัชดา-ลาดพร้าว Carforfun
B3 MPS
B5 B6
BT Autosport

วิธีโพสต์รูปลงใน Thaimazdacx5club.com | @+ สมาชิก CX-5 แนะนำตัว +@ | ติดต่อ Admin เพื่อลงโฆษณา

:Emo-17: +@+ Register +@+ Sticker +@+ :Emo-32:

15 ก.พ. 58...วันกำเนิด new ThaiMazdaCX5club โดยสมาชิกและเพื่อสมาชิก

~ โปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิกคลับ CX-5 ในช่วงนี้ ~

Interface Android + Digital TV For Mazda CX-5 MC

เสื้อ ThaiMazdaCX5Club รุ่นที่ 3

New+n+Evens

NewStickerClubSeatAdjust_open

~!@- กฎกติกาและวิธีการใช้ ChatBox สำหรับชาว ThaiMazdaCX5Club -@!~

ผู้เขียน หัวข้อ : เปรียบเทียบ จุดเด่นของเครื่อง HD-player ที่เล่น 3D  (อ่าน 1382 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

monapan478

  • Newbie
  • *
  • พลังน้ำใจ : 0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 14
    • ดูรายละเอียด
    • FDN รับโพสโปรโมทสินค้า

     เทคโนโลยีการเล่นหนังผ่าน Harddisk ก้าวหน้าพัฒนาไประดับ Hi-def และรองรับระบบ 3D ซึ่งในปัจจุบันนี้ยี่ห้อสินค้าที่เป็นที่นิยมอยู่ในตลาดมีหลากหลายยี่ห้อ เช่น Xtreamer, Himedia, Egreat และ Mede8er ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับราคา,ยี่ห้อ, รุ่นและคุณสมบัติของเครื่องเล่น โดยมีจุดเด่นและจุดด้อยแต่ละรุ่นที่แตกต่างกัน แต่มีจุดเด่นที่เหมือนกันของทุกรุ่น คือ การใช้ Chipset Realtek 1186 ซึ่งความเร็ว 750 MHz และรองรับเทคโนโลยี 3D สำหรับรายละเอียดของความแตกต่างแต่ละรุ่นสามารถสรุปคร่าวๆ ดังนี้

Xtreamer Prodigy

จุดเด่นคือ มีเคสรูปทรงที่สวย แต่ข้อเสียคือ มีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่ และการเล่นภาพยนตร์ในระบบ 3D แบบ SBS ได้ไม่เต็มจอ เกิดอาการภาพเหลื่อมกันและภาพลอย อีกทั้งตัว Firmware ยังไม่เสถียร (ราคาประมาณ 5,200-5,900บาท)

Egreat R300

จุดเด่นคือ มีขนาดเครื่องเล็กเมื่อเทียบกับรุ่นข้างต้น แต่มีข้อเสียคือ ตัวเคสไม่สวยเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆที่นำมาเปรียบเทียบ และเกิดอาการหน่วงเวลาขณะเลือกเมนู (ราคาประมาณ 5,200-5,600 บาท)

Mede8er MED1000X3 3D

จุดเด่นคือ มีสมรรถนะการใช้งานที่ดี มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดีน่าดึงดูด และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่มีข้อเสียคือ มีราคาที่ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น และไม่รองรับการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตด้วย Wi-Fi (ราคาประมาณ 5,900-6,200บาท)

HiMedia HD900B

จุดเด่นคือ มีเคสภายนอกที่ดูดีน่าดึงดูดไม่แพ้รุ่นที่ใดที่กล่าวข้างต้น และสวยกว่า Egreat R300 แน่นอน ข้างหน้าตัวเครื่องมีอินเตอร์เฟสเพื่อแสดงสถานะของเครื่อง พร้อมแผงควบคุมเมนูที่ง่าย โดยไม่ต้องใช้รีโมท อีกทั้งยังมีฟังชั่นในการปรับให้ Harddisk ที่ใส่ในเครื่องให้หยุดทำงานได้เมื่อเราไม่ได้ใช้สักพักหนึ่งตามระยะเวลาที่ กำหนด เพื่อถนอม Harddisk ให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน และประหยัดพลังงาน, รุ่นนี้ยังถอด-ใส่ Harddisk ได้ง่ายสะดวก แต่มีข้อเสียคือ มีการแสดงผลสีของหน้าปกในเมนูเลือกหนังที่ซีดไม่สวย แต่จากมุมมองของผมสิ่งสำคัญของยี่ห้อนี้คือ มีบริษัทผู้นำเข้าได้พัฒนาและเอาใจใส่กับเครื่องเล่นรุ่นนี้มาอย่างต่อเนื่องในส่วนตัวผมชอบฟังชั่นช่อง DIY เป็นพิเศษ ทำให้ผมมีอิสระในการเพิ่มช่องรายการที่ต้องการดูได้ด้วยตัวเอง และทางเขายังเตรียมช่อง Free TV ให้ด้วย อาทิเช่น ช่อง3, ZAA Network, ไทยไชโย และ Play Channel ให้อีกด้วย (ราคาประมาณ 4,500-5,000บาท) รายละเอียดสินค้าดูได้ที่ http://www.mixi.co.th/hd-player-himedia-hd900b-rtd1186

สรุป

คือถ้าต้องเลือกเครื่องเล่น HD Player สำหรับเล่นหนัง 3D ผมขอเลือก HiMedia HD900B ครับ ทั้งครบเครื่องและราคาถูกกว่า อีกทั้งสามารถดูหนัง Online และ FreeTV ได้ด้วย ซึ่งรุ่นอื่นๆ ในตลาดยังทำไม่ได้

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

บันทึกการเข้า
  
 

C1
C2
 photo ThaiMazdaCX5club_Board_main02_resize800_zps7997e915.jpg

ThaiMazdaCX5Club เว็บบอร์ดสำหรับพูดคุย แลกเปลี่ยน ความรู้ ความคิดเห็น ซื้อ-ขาย, ราคา MazdaCX5, สเปค, โปรโมชั่น, โชว์รถ, อวดของแต่งรถ....